Người Thứ 3: Chồng theo tiểu tam vì chê vợ xấu, quê mùa


Tập 142 của Người Thứ 3 là câu chuyện về một gia đình tan vỡ do người chồng chê vợ xấu và dắt tình nhân về nhà ngủ cạnh vợ.

Khách mời tuần là chị X đến từ Bình Dương. Chị cho biết cả hai vợ chồng cưới và sống cùng nhau ở quê, lúc đó kinh tế gia đình khó khăn. Sau khi sinh đứa con đầu lòng, chồng của chị gợi ý lên thành phố để lập nghiệp với mong muốn thay đổi cuộc sống. Nghe lời chồng, chị đồng ý xa xứ để tạo dựng sự nghiệp.

Khi đến thành phố, cả nhà chị sống cùng nhau trong một căn phòng trọ nhỏ 24m2, chồng của chị X chọn theo nghề bất động sản. Theo năm tháng, công việc của chồng chị ngày càng thăng tiến hơn và có chỗ đứng trong nghề. Kèm theo sự thành công mà người chồng gặt hái được đó là những buổi tiệc nhậu, liên hoan sáng đêm. Chị chia sẻ: “Tôi cũng nghĩ đó là vì công việc nên phải chấp nhận thôi. Chứ mình là phụ nữ, chồng sáng say chiều xỉn, ăn nhậu tối ngày thì mình cũng đâu có hài lòng đâu. Nhưng mà vì cuộc sống nên tôi cũng chấp nhận”.

Những ngày đầu, chồng của chị còn thương và lo lắng cho vợ con. Nhưng càng về sau, chị X cảm nhận được chồng mình đang thay đổi và dần lạnh nhạt với gia đình. Khi con đường sự nghiệp của anh có những bước tiến xa hơn thì anh lại càng đi sớm về khuya hơn. Đến một ngày nọ, khi chị X bất ngờ từ dưới quê trở về sớm hơn dự tính thì thấy trong nhà đang có rất nhiều người cùng nhau ăn uống và liên hoan. Vì có những người khách là con trai lẫn con gái nên chị nghĩ đó là bữa tiệc bình thường. Chị vào nhà chào hỏi và tiếp đãi khách bằng những món ăn mình nấu.

Mãi đến tối, tiệc cũng tàn và mọi người trở về nhà nhưng chỉ riêng có một cô gái là còn ngồi lại. Theo quan sát, chị X thấy chồng của mình và cô gái này ngồi kề vai nhau nói chuyện thân thiết hơn mức đồng nghiệp. Vì chờ lâu và thấy trong người không được khỏe nên chị bỏ vô phòng ngủ trước và mặc kệ chồng đang kề cạnh cô gái khác. Nửa đêm, chị giật mình tỉnh giấc thì phát hiện chuyện động trời. Chị X bức xúc kể: “Nửa đêm tôi giật mình thức dậy thì thấy chồng tôi nằm chính giữa và cô đó nằm kế một bên. Điều đặc biệt cô gái đó đang nằm kê đầu trên cánh tay của chồng tôi”.

Không chịu nổi cú sốc, chị X tức giận lôi chồng dậy và hỏi cho ra lẽ: “Anh nói cho tôi nghe tại sao hồi tối anh không để cho cô gái này về. Để ăn nằm như vậy trong nhà của mình, trên giường của mình và cô lại nằm trên tay của anh như vậy là sao? Anh giải thích cho em biết mối quan hệ này đi”. Vì quá tức giận, chị X cầm cái gối và ném thẳng vào chồng và bị chồng tát một cái vào mặt. Chị X kể, sau khi đánh chị, anh ấy lớn tiếng quát vào mặt chị: “Mày làm cái gì mà lớn tiếng dữ vậy, có thấy người ta đang ngủ không? Mày có lịch sự không? Dù sao đi nữa bây giờ cũng nửa khuya rồi, mày la um sùm rồi đuổi người ta ra thì người ta ở đâu?”. Sau một hồi đôi co cùng chồng, chồng chị thẳng thừng tuyên bố: “Người đi ra phải là mày chứ không phải người ta? Nếu mày nói như vậy, ngày mai, tao dọn đồ người ta lại đây ở luôn”.

Vừa tức giận vừa ấm ức vì không làm được gì, chị X ra phòng khách nằm. Cho đến sáng, chị vẫn thấy tình nhân của chồng nằm trong phòng của mình và không chịu bước ra. Chị X liền gặp và đối chất với chồng. Nhưng không may, chị phải chịu đựng lắng nghe những lời cay đắng nói về mình từ chính miệng người từng đầu gối tay ấp. “Mày đi đâu mày đi cho rồi đi, mày đi khuất mắt tao đi. Tao nói thiệt, tao đi đâu với mày, tao rất là mắc cỡ. Mày nhìn lại bộ dạng của mày coi. Tối ngày mày chỉ biết ở nhà cắm đầu vô trong cái bếp đó thôi à. Mày hôi hám, mày dơ dáy. Mình mẩy, tay chân của mày tao sợ đụng vô dính mỡ, dính dầu vào quần áo tao”, chồng chị X nói với chị.

Chị X kể, lúc đó chị cảm thấy tự ái và bồng con bỏ đi. Chị tính làm mình làm mẫy, giận lẫy một chút rồi thôi, dù sao vợ chồng cũng có với nhau đứa con và vì nghĩ cho con. Bỏ nhà đi một lúc, chị X quay về nhà thì bật ngửa khi thấy cô tình nhân của chồng đang treo đồ vào tủ, còn đồ của chị bị vứt sang một góc. Không kiềm chế được cảm xúc, chị X lao vào phòng, nắm áo tiểu tam và nói: “Cô là ai mà cô đi vào phòng của tôi và ở như vậy. Tôi không có đồng ý! Bây giờ cô dọn đồ đi ra ngoài đi”.

Tình nhân của chồng cũng không vừa. Cô ta nói: “Cái người đi là mày, chồng mày, năn nỉ, lạy lục tao. Tao mới về đây. Chứ không phải đơn không tao xách gói về. Mà bây giờ mày không có quyền và tư cách gì để đuổi tao hết”. Không chịu nổi cú sốc, chị X bồng con đi và có ý định nhảy cầu tự tử. Trong những người phát hiện có người quen nên họ gọi chồng chị X đến. Anh hứa sẽ giải quyết theo ý chị. Chị nghĩ chồng mình biết sai và hồi tâm nên chị theo về. Đúng như anh ấy hứa, tiểu tam không còn xuất hiện trong căn nhà của chị nữa.

 

Mọi chuyện êm ấm được vài ngày thì có người báo với chị rằng anh hay lui tới một phòng trọ. Chị X tìm đến, đập cửa thì thấy tình nhân của chồng trong bộ áo ngủ bước ra mở cửa. Chị X liền lao vào và lớn tiếng với tiểu tam. Chồng chị thấy vậy, tiến tới kéo chị ra. Tiểu tam không lo sợ khi bị bắt ghen mà còn hù dọa sẽ báo công an bắt chị vì tội tự ý xâm phạm gia cư. Trong lúc lời qua tiếng lại, chồng chị X xô chị ngã vào thành giường và dẫn đến chảy máu đầu dưới sự chứng kiến của người dân xung quanh. Có một người qua đường vào can và khuyên chị nên đi về nhà.

Trong cơn giận, chị X gọi cho ba mẹ chồng thưa chuyện. Ba mẹ chồng trách chị sao không thông báo ông bà sớm để giải quyết. Kết thúc cuộc gọi, chị X thấy chồng mình trở về nhà. Qua ngày hôm sau, ba mẹ chồng chị X lên. Trong cuộc nói chuyện giữa bốn người, chồng chị kiên quyết ly dị để được sống tình nhân. Chồng chị X tuyên bố: “Con của con thì nó suốt đời vẫn là con của con. Con sẽ có trách nhiệm với nó. Còn đối với vợ của con, thì bây giờ, con không còn tình cảm nữa. Con sẽ ly hôn để cưới cô gái đó”. Thấy cuộc hôn nhân này không thể cứu vãn được nữa, chị X đồng ý và cùng con rời xa chồng của mình và tự thân nuôi con. Còn chồng chị đến sống với tình nhân và có hai người con.

Chị X chia sẻ với đạo diễn Lê Hoàng, vì không có bằng cấp nên chị đi phụ bán cơm, bưng hủ tiếu để kiếm thêm và mọi chi tiêu trong cuộc sống chủ yếu là chồng cũ của chị lo. Trong những đêm buồn bã vì câu chuyện gia đình, chị X thường hay tâm sự cùng người bạn thân, cô bạn thân chụp chị một tấm hình và nói: “Mày nhìn đi! Tao nói thiệt với mày, tao còn ớn nữa huống chi chồng mày. Cho nên mày nhìn mày, rồi nhìn địa vị chồng mày hiện tại, nhìn bóp tiền của chồng mày đi thì mày sẽ biết được tại sao mà con nhỏ đó xuất hiện”. Sau những lời nói của bạn thân, chị X suy nghĩ rất nhiều vì lúc còn ở bên nhau chị chỉ nghĩ rằng: “Thôi mình có gia đình rồi, sửa soạn làm chi? Sửa soạn để cho ai ngắm đâu. Cái quan trọng bây giờ là làm sao lo cho chồng được bữa ăn tươm tất, lo cho con được một mái ấm gia đình, lo cho con được học hành tới nơi tới chốn là được”.

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng lời khuyên của cô bạn thân chị X hoàn toàn đúng 200%. Cô bạn thân chị X rất khách quan khi cho chị thấy hình ảnh của bản thân mình. “Mình còn không thích mình thì sao người đàn ông thích mình? Đàn ông dù họ có cao thượng, có vĩ đại đến mấy thì họ vẫn là đàn ông. Họ vẫn muốn nhìn người phụ nữ có chút đáng yêu”.

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng anh chồng sai là không bàn cãi, nhưng chị X cũng đang ngụy biện cho chính mình. Anh thẳng thắn chia sẻ lý do chị X không dám buông bỏ người chồng của mình vì thiếu bản lĩnh “Bỏ ông ấy ra thì mình chả có gì để sống cả!”. Anh cho rằng xuất phát điểm của chị quá thấp và sau khi lấy chồng lại quá coi thường vẻ bề ngoài của bản thân để xảy ra câu chuyện ngày hôm nay. Anh khuyên chị phải sống nhìn vào thật tế, chứ không ỷ lại vào những luân lý, phải yêu thương và nâng cao bản thân hơn.

Cuối chương trình chị X từ chối bật đèn và gửi lời cảm ơn đến chương trình Người Thứ 3 giúp chị có cơ hội trải lòng về câu chuyện ấp ủ bấy lâu nay.

Người Thứ 3 được phát sóng định kỳ vào lúc 20h thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show.

PV