Thanh Lam và Tùng Dương ra mắt bản song ca mừng Phật Đản 2023 – Ngọc Đài Sen


Mùa Phật đản 2023 (Phật lịch 2567), nhạc sĩ Huy Tuấn – cũng là một Phật tử, đã ra mắt ca khúc anh ấp ủ từ lâu mang tên Ngọc Đài Sen. Dự án âm nhạc đặc biệt có sự góp mặt của 2 giọng ca: NSƯT Thanh Lam và Tùng Dương.
Nhạc sĩ Huy Tuấn, Thanh Lam, Tùng Dương ra mắt ca khúc mừng Phật đản 2023 “Ngọc Đài Sen” ảnh 1

Nhạc sĩ Huy Tuấn ra mắt ca khúc “Ngọc Đài Sen”, mời Thanh Lam và Tùng Dương góp giọng

Ngọc Đài Sen được viết lời bởi nhà thơ Phan Huyền Thư, nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình đảm nhiệm phần hòa âm.

Ca khúc sở hữu giai điệu vừa du dương, tha thiết mà cũng hùng tráng, trang nghiêm, gợi nhiều cảm xúc cho khán giả. Nhạc sĩ Huy Tuấn mong muốn qua Ngọc Đài Sen, người nghe sẽ hướng tâm về những điều thiện, luôn mở rộng lòng từ bi đến tất cả. Ca từ bài hát cũng hết mực thiêng liêng khi kết hợp âm thanh niệm Phật, trì chú hùng tráng với lời hát nên thơ: “Nguyện khai tâm đức vô lượng, quên đi sân hận. Phật quang lung linh trí tuệ từ tâm…”.

Không chỉ là ca khúc dành riêng cho mùa Phật đản năm nay, Ngọc Đài Sen với ca từ và giai điệu đẹp hứa hẹn sẽ được đông đảo khán giả yêu mến, có sức sống lâu bền trong nền âm nhạc Phật giáo của Việt Nam.

Giọng hát của Thanh Lam và Tùng Dương trong Ngọc Đài Sen ấn tượng. Vốn nổi tiếng là 2 giọng ca nội lực, trong Ngọc Đài Sen, khán giả lại thấy một Thanh Lam và Tùng Dương nhẹ nhàng, thanh thoát.

Nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ: “Thanh Lam và Tùng Dương cũng là 2 Phật tử nên ngay từ khi tôi thông báo về dự án, họ đều lập tức tham gia. Tôi hoàn toàn yên tâm và tin tưởng với cách xử lý ca khúc của cả hai, vì họ đều là những giọng ca lão luyện với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề…”.

Nhạc sĩ Huy Tuấn, Thanh Lam, Tùng Dương ra mắt ca khúc mừng Phật đản 2023 “Ngọc Đài Sen” ảnh 2

Thanh Lam song ca cùng Tùng Dương ca khúc “Ngọc Đài Sen”

Ca khúc Ngọc Đài Sen sẽ được Thanh Lam – Tùng Dương trình diễn lần đầu tiên tại đêm trình diễn nghệ thuật Lửa Thiêng Rực Sáng Sử Vàng. Đêm nhạc do Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM tổ chức vào tối 28-5 tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TPHCM) nhằm hướng về Đại lễ Phật Đản năm nay cũng như tưởng niệm 60 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức tự thiêu.

Sự kiện được dàn dựng chỉn chu, chuyên nghiệp, dự kiến thu hút hàng ngàn Tăng ni, Phật tử và những người yêu mến đạo Phật tham dự. Đêm nhạc thu hút rất nhiều những nghệ sĩ tên tuổi, có nội lực và sẽ trình diễn cùng với dàn nhạc.

Nhạc sĩ Huy Tuấn, Thanh Lam, Tùng Dương ra mắt ca khúc mừng Phật đản 2023 “Ngọc Đài Sen” ảnh 3

Các nghệ sĩ trình diễn đêm nghệ thuật Lửa Thiêng Rực Sáng Sử Vàng tối 28-5 

Nhung Nguyễn