Người Thứ 3: Chồng cặp bồ về nhà đòi giết vợ


Tập 138 của Người Thứ 3 mang đến một câu chuyện về người phụ nữ đáng thương, lập gia đình ở tuổi 18 và bị bạo hành gia đình. Cô phải van xin để chồng không “giết” mình.

Đến với Người Thứ 3, chị H chia sẻ với host Lê Hoàng rằng chị được một người mai mối lấy chồng khi mới 18 tuổi. Sau sáu tháng tìm hiểu, cả hai quyết định cưới, một năm sau có con. Cô kể cả mẹ chồng và chồng đều có nghề làm tóc, còn mình lúc bấy giờ còn nhỏ nên chưa có nghề gì. Câu chuyện bi thương ập đến khi cả hai quyết định về nhà mẹ chồng ở. Ở đây một thời gian, chị H phát giác chồng mình có “bồ” qua lời kể của mọi người. Chị kể: “Ảnh quen với một con bé bán tạp hóa ở gần đó. Hai người đi đánh bài và sau đó quen nhau. Em thì không biết chuyện, nhưng ở đó họ thương mình, họ thấy rồi họ nói cho mình biết”.

Với lý do “muốn có một đứa con giống con của mình”, người thứ ba ngang nhiên chen vào mối quan hệ của vợ chồng chị. Cho dù đã hạ giọng và xuống nước chiều theo ý chồng nhưng chồng chị vẫn kiên quyết không để vợ mình gặp được “bồ nhí”. Sau bao cố gắng nói chuyện cùng chồng, cô quyết định theo dõi và bắt ghen tại trận.

Mọi chuyện dường như ổn thỏa, hai vợ chồng cô trở về quê sinh sống. Nhưng cho dù sống ở đâu thì người chồng của chị H cũng vẫn “ngựa quen đường cũ” khi quen liên tục hết người này đến người khác. Chị H thừa nhận chồng mình cao ráo, đẹp trai nên đã qua lại với 5, 6 người phụ nữ khác.

Bất bình trước những gì đang xảy ra, chị H ngồi xuống nói chuyện cùng chồng. Bi kịch gia đình xảy ra khi chồng của chị không kìm nén sự tức giận của mình mà ra tay đánh chị. Chị H rưng rưng chia sẻ: “Lúc ảnh đánh, chạy thoát được thì thôi, đã bắt về lại là ảnh đóng cửa đánh nữa. Những lúc chạy, người ta can không được là bị nắm tóc lôi về !”.

Ngày này qua tháng nọ, chị H phải chịu những đòn roi từ người chồng bất nhân của mình. Đỉnh điểm, có lần chị H bị chồng đánh đến mức ép tim, thở không nổi cho dù có sự can ngăn của người khác. Chị H kể: “Đêm đó em tưởng em tắt thở chết”. Kinh hoàng hơn hết, người chồng ấy cầm cái chai bị vỡ và đòi “đâm chết” người kề gối bên mình. Sợ đến run người nhưng chị H vẫn không dám khóc nhiều vì sợ chồng làm liều. Mặc vợ “quỳ lạy van xin” người chồng ấy vẫn không ngừng tác động vật lý với cô. Chị H chia sẻ: “Lúc đó toàn xưng anh với em không dám kêu ông với tui, sợ nói vậy ổng tưởng hỗn, ổng đánh nữa. Sợ đêm đó bị đâm chết nên là cứ quỳ lạy”.

Không muốn phải gặp những cảnh như này, chị H quyết ly dị sau khi bị chồng bạo hành quá nhiều lần. Nhưng cái bóng người chồng quá lớn, ngay cả đi nộp đơn trên toà án chị H cũng phải trốn. Chị chia sẻ: “Em nộp đơn thì em cũng phải trốn vì sợ. Vì anh ta hù gặp em là chặt tay chặt chân”. Sau khi nộp đơn, chị H vào TP.HCM để lẩn tránh, vì sợ gặp chồng cũ làm liều. Mỗi lần toà mời về làm việc, chị H được cả gia đình hộ tống đi theo vì sợ chạm mặt và có chuyện không hay xảy ra.

Câu chuyện của chị H làm đạo diễn Lê Hoàng vô cùng cảm xúc, anh chia sẻ: “Câu chuyện của em nó thương tâm và đơn giản đến độ nghe là phát buồn”. Anh tỏ ra tiếc nuối khi chị H mới 18 tuổi lấy chồng qua môi giới, gặp trúng người chồng lăng nhăng và bị bạo lực gia đình nhưng không phản kháng. Anh cho rằng chị H tự đưa mình vào số phận trớ trêu ấy vì những chọn lựa và hành động của chị trong quá khứ. Đạo diễn Lê Hoàng tâm sự cùng chị H: “Em là nạn nhân của những suy nghĩ đơn giản của chính mình”. Điều làm anh đau đáu nhất trong câu chuyện của chị H là việc giáo dục người phụ nữ ở nông thôn hiểu về phẩm giá và giá trị của bản thân.

Cuối chương trình, chị H từ chối bật đèn để lộ diện. Đạo diễn Lê Hoàng khuyên chị đừng tuyệt vọng và nếu có ai đó đến với chị sau này thì phải tìm hiểu thật kỹ và điều kiện kiên quyết của một người tốt là phải có “tình thương” giữa người với người.

Nhung Nguyễn