Màn hình Dynamic Island trên iPhone 15 gặp khó


Khu vực Dynamic Island của iPhone 15 đang đặt ra khó khăn sản xuất cho một nhà cung cấp của Apple.

Apple ​​sẽ mở rộng Dynamic Island cho cả 4 mẫu iPhone 15 trong năm nay. Tuy nhiên, điều này đang gây khó khăn cho một trong những nhà cung cấp trong việc sản xuất hàng loạt thiết bị.

Cụ thể hơn, theo trang web The Elec (Hàn Quốc), nhà cung cấp BOE (Trung Quốc) đang gặp sự cố rò rỉ ánh sáng xung quanh phần màn hình OLED – khu vực có vết cắt “viên thuốc” chứa camera TrueDepth và Face ID.

Màn hình Dynamic Island trên iPhone 15 gặp khó - 1
Khu vực Dynamic Island mới chỉ có trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Các vấn đề chỉ giới hạn ở mẫu iPhone 15 (có màn hình 6,1 inch) do BOE tham gia sản xuất. Báo cáo cho hay, Samsung và LG Display – chịu trách nhiệm sản xuất màn hình cho các  mẫu iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max không gặp phải vấn đề tương tự.

Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone 15 Series sử dụng Edge Light Blocking (ELB) – một thiết bị ngăn tình trạng rò rỉ ánh sáng xung quanh ống kính camera cùng với các công nghệ xử lý tiên tiến khác. Tuy nhiên, vì lý do nào đó, giải pháp này đã không thành công đối với BOE. BOE “đã không đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Apple”.

Màn hình Dynamic Island trên iPhone 15 gặp khó - 2

Ảnh concept iPhone 15 và Dynamic Island.

Báo cáo tuyên bố, do sự cố trên, BOE sẽ khó tham gia vào quá trình sản xuất hàng loạt màn hình OLED cho lô hàng đầu tiên của dòng iPhone 15 vào khoảng tháng 6.

Thay vào đó, màn hình OLED do BOE sản xuất sẽ được sử dụng để sửa chữa và tân trang thay cho các sản phẩm mới. Việc LG hay Samsung có nhận được các đơn đặt hàng màn hình OLED bị BOE sẽ bỏ lỡ hay không sẽ phụ thuộc vào năng lực sản xuất của mỗi nhà cung cấp.

Dynamic Island là khu vực hình “viên thuốc” chứa cảm biến Face ID và camera trước trên các mẫu iPhone 14 Pro. Khu vực này có thể hiển thị các thông báo hệ thống cũng như nhiều thông báo của ứng dụng.

Hiện tại, Dynamic Island mới chỉ có trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Theo nhà phân tích ngành công nghiệp màn hình – Ross Young, tính năng này sẽ có trên bộ tứ iPhone 15 trong năm nay.

Theo Người đưa tin

* Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/man-hinh-dynamic-island-tren-i-phone-15-gap-kho-a595886.html