Vợ vất vả suốt 10 năm không ly hôn được với chồng


Người Thứ 3 tuần này là câu chuyện của người phụ nữ trẻ suốt 10 năm không ly hôn được với người chồng trăng hoa.

Chị Ngọc Ánh cho biết, thời còn trẻ, chị có một mối tình kéo dài 2 năm, sau khi kết thúc, chị bị trầm cảm. Chị từng có suy nghĩ sẽ không lấy chồng. Cho tới khi chị gặp được người đàn ông làm chung trong công ty. Cả hai tìm hiểu nhau tầm 3 tháng thì chị bất ngờ mang thai. “Bác sĩ chẩn đoán khả năng mang thai của tôi chỉ có 50%, tôi rất bất ngờ khi phát hiện mình có thai, cộng với việc tôi cũng muốn có con, nên cả hai phải ‘cưới chạy’ trong vòng 1 tháng”, Ngọc Ánh kể lại.

Đa phần những cặp vợ chồng mới kết hôn luôn có quãng thời gian tươi đẹp của tuần trăng mật, nhưng đối với Ngọc Ánh, ngày hôn lễ cũng chính là ngày kinh hoàng đối với một người phụ nữ vừa tròn 23 tuổi. Ngọc Ánh cay đắng kể lại, trước ngày đám cưới,  anh xin đi hát karaoke với những người bạn, thế nhưng khi trở về, Ánh kiểm tra điện thoại thì tràn ngập những tin nhắn giận hờn của người yêu cũ, đỉnh điểm là những bằng chứng cho thấy cả hai ngủ với nhau lần cuối trước ngày cưới.

Là một MC với khả năng ăn nói cuốn hút, anh chọn lối sống trăng hoa ngay cả khi bản thân đã có vợ. Ngọc Ánh cho biết chị không thể đếm nổi những người phụ nữ ‘bí danh’ xuất hiện xung quanh anh, nào là em gái họ, em gái nuôi, em gái kết nghĩa… Họ thoải mái tới nhà dùng cơm, cười giỡn với anh trước mặt vợ, và điểm chung là đều ghé thăm với những món quà sang trọng dành tặng cho mẹ chồng của Ánh. Thậm chí, trong thời gian dưỡng thai, Ngọc Ánh còn nhận được những tin nhắn đe dọa, khiêu khích để chị ly dị chồng sớm, nhường chỗ lại cho những người phụ nữ ngoài kia. Đến cả ngày nghỉ phép, anh cũng vùi mình vào điện thoại để nhắn tin cùng những ‘đứa em gái’.

Những món quà như tiền, vàng cưới của Ánh đều bị mẹ chồng thu hồi nhanh chóng sau hôn lễ với lý do trả nợ cho tiệc cưới. Chưa dừng lại ở đó, tài sản riêng của Ánh như xe máy, laptop mà Ánh dành dụm mua được, mẹ chồng đều đem đi cầm. Thậm chí nhẫn cưới của Ánh cũng không cánh mà bay. Quá uất ức, Ánh muốn dọn đi ra khỏi nhà chồng, nhưng mẹ chồng đòi giữ lại cháu nội. Sau cùng, chồng Ánh ra tay chở hai mẹ con về quê thuê nhà trọ ở. Tuy nhiên, ở nơi mới, anh vẫn không bỏ được thói trăng hoa, vẫn có những mối quan hệ ngoài luồng. “Anh chê tôi xấu xí sau khi sinh con, không thể đáp ứng được nhu cầu nên anh buộc phải đi tìm người khác”, Ngọc Ánh nói.

Khi đứa bé tròn 10 tháng, anh thông báo trở về nhà để lấy giấy khai sinh cho con, nhưng thật ra là anh đi khách sạn với người phụ nữ khác. Thời gian đằng đẵng trôi qua đã 10 năm kể từ ngày cưới, Ngọc Ánh vẫn không thể nào hoàn tất thủ tục đơn phương ly hôn vì sự bất hợp tác của anh. Ngoài việc sống phông bạt, cưới vợ 2 rồi vợ 3, anh luôn chủ động che giấu địa chỉ tạm trú khiến Ngọc Ánh không đủ giấy tờ để làm thủ tục.

Cuối chương trình, Ngọc Ánh tự tin chọn bật đèn nhằm hy vọng người chồng hiện tại cho nhau một cơ hội để giải thoát cho cả hai. “Tôi chỉ cần hoàn thành xong thủ tục ly hôn, những người phụ nữ bên cạnh anh, tôi đã không còn quan tâm nữa”, Ngọc Ánh tha thiết.

Lắng nghe câu chuyện của Ngọc Ánh, tiến sĩ Tô Nhi A tiếc nuối khi Ngọc Ánh không sớm biết đến những cách giải quyết “khác” cho trường hợp đơn phương ly hôn, thay vì mòn mỏi đợi chờ sự tự giác, ví dụ như thông báo chồng mất tích, hoặc tìm đến luật sư tư vấn. Nữ tiến sĩ cũng nhắn nhủ đến người chồng nếu có xem chương trình: “Ai cũng cần và có quyền sống hạnh phúc, nếu như chúng ta không buông bỏ vì nghĩ rằng đang thao túng một ai đó, chính chúng ta cũng không thể sống an yên được, hãy làm những điều để cuộc sống được nhẹ nhàng hơn”.

 Người Thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20:00 thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show và App Jtivi.

Tuyết Nhung