Tâm sự của nữ doanh nhân trẻ Hà Thu từng du học Mỹ khởi nghiệp với yến sào


Từng du học ở Mỹ, nữ doanh nhân trẻ Hà Thu vẫn trở về quê hương để khởi nghiệp với sản phẩm được xem là quà tặng quý giá của đất trời – Yến sào. Thương hiệu Yến sào Hà Thu đã có mặt trên thị trường hơn 4 năm, được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Vậy vì sao là một thương hiệu trẻ lại được mọi người tin dùng, chúng tôi đã có buổi phỏng vấn người xây dựng nên thương hiệu này để biết rõ hơn.

Chân dung Doanh nhân Hà Thu – Người sáng lập thương hiệu Yến sào Hà Thu

Xin chào chị Hà Thu, chị có thể chia sẻ một chút về chị và về sản phẩm Yến sào Hà Thu?

Hà Thu năm nay 33 tuổi, đã có gia đình và 1 bé. Sản phẩm yến của Thu tất cả có nguồn gốc ở Nha Trang. Tất cả hàng thô thu mua về được kiểm tra kỹ càng và chia ra từng loại sau đó mới đem đến xưởng làm cho khách hàng.

Được biết chị du học ở Mỹ, chị đã theo học ngành gì ở đất nước này và cơ duyên nào đưa chị đến với Yến?

Hà Thu du học ở Mỹ ngành Marketing tại Santa Barbara City College và Quản trị kinh doanh tại trường Eastern Washington University. Ba Thu là bác sĩ nên sau khi du học từ Mỹ trở về Việt Nam, Thu muốn kinh doanh sản phẩm về sức khỏe và Thu được người chị họ chỉ dẫn vào nghề yến. Ngoài ra, Thu có một người bạn có nghề yến gia truyền và cả hai cùng hợp tác làm nên thương hiệu Yến sào Hà Thu.

Và đặc biệt Thu muốn đưa đặc sản quê hương Nha Trang của mình tới nhiều nơi hơn nữa. Bên cạnh đó, Thu nhận ra rằng, nghề nuôi yến là một nghề rất nhân văn. Môi trường ngày càng khắc nhiệt, càng nhiều thiên tai, chúng ta làm nhà yến để chim yến về trú ngụ, giúp nó sinh sôi nảy nở, giúp duy trì và phát triển loài chim quý này.

YEN-SAO-HA-THU-THUONG-HIEU-TIN-DUNG-CUA-MOI-KHACH-HANG-VANHOADOANHNHAN

Các dòng sản phẩm Yến sào Hà Thu khẳng định chất lượng từ mẫu mã màu sắc, vị tươi ngon tinh khiết

Thành lập Yến sào Hà Thu là một thương hiệu quá mới, điều gì giúp chị tự tin khi thị trường yến sào có quá nhiều thương hiệu?

Trong kinh doanh, Thu học hỏi khá nhiều từ bà ngoại và ông ngoại vì bên ngoại Thu theo nghề kinh doanh. Mình nhớ mãi bà thường dạy là kinh doanh phải luôn giữ chữ Tín và Tâm. Điều Thu luôn tự tin là luôn đặt tâm của mình trên từng sản phẩm. Sản phẩm ra thị trường phải tốt, chất lượng, đến tay khách phải đảm bảo để giữ uy tín. Với Thu, khách sỉ và khách lẻ Thu đều chăm sóc như nhau. Ai cũng là thương đế.

Vậy mục tiêu của nữ doanh nhân Hà Thu – Nhà sáng lập thương hiệu Yến sào Hà Thu kỳ vọng cho sự phát triển của thương hiệu là như thế nào?

Hà Thu kỳ vọng khi khách hàng nhắc đến Yến sào sẽ nghĩ đến ngay đến thương hiệu Yến sào Hà Thu. Và trong tương lai, Thu mong muốn Yến sào Hà Thu sẽ trở thành thương hiệu quốc gia và từng bước vươn xa, khẳng định vị thế ở thị trường nước ngoài.

yen-sao-ha-thu-thuong-hieu-uy-tin-dong-hanh-cung-suc-khoe-cong-dong-tgnnt

Điều gì tạo nên chất lượng cho sản phẩm của Yến sào Hà Thu mà chị tin rằng đã tạo nên ấn tượng và sự gắn bó của thương hiệu với khách hàng cũng như mạng lưới phân phối?

Như trên Thu có chia sẻ, nguyên liệu Yến thô bên Thu hoàn toàn là Yến Nha Trang 100%. Khi nhập hàng, Thu kiểm tra và phân chia rất chi tiết. Thậm chí có những loại tự tay Thu cân chia để làm cho khách. Điều Thu làm khách gắn bó với Yến sào Hà Thu lâu dài là mình luôn chiều lòng khách. Thu không phân biệt khách sỉ lâu năm hay khách mới, khách lẻ gì cả. Thu luôn đối xử mọi người như nhau, ai cũng là thượng đế. Khách mua 1 tai yến em vẫn bán. (cười)

Những gì mà Yến sào Hà Thu đã đạt được trong suốt 4 năm qua là một thành quả to lớn. Điều đó càng nói lên sự quyết tâm, nỗ lực của người lãnh đạo chèo lái con thuyền Yến sào Hà Thu. Chị cho biết tầm nhìn và chiến lược trong tương lai là gì?

Thật ra hiện nay thị trường yến cũng đã loãng nhiều. Người người nuôi yến, nhà nhà nuôi Yến nên bây giờ người tiêu dùng cũng cân nhắc rất kỹ và họ yêu cầu cũng rất cao, không chỉ chất lượng mà còn cả mẫu mã. Cho nên để đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng Thu luôn nỗ lực không ngừng để cải thiện mẫu mã và nâng cao thêm chất lượng một cách tốt nhất.

Yến và các sản phẩm từ yến càng ngày càng nhận được những đánh giá, vinh danh của toàn xã hội. Yến sào đã được nâng lên hàng “ Quốc bảo” của Việt Nam. Cũng chính vì thế, hiện trên thị trường có hiện tượng “Vàng thau lẫn lộn”. Với vai trò là người thành lập thương hiệu yến sào Hà Thu, chị có thể chia sẻ cho độc giả quan điểm của mình?

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm gì cao giá thường dễ bị làm giả, yến cũng là một trong những sản phẩm như vậy. Nên vô tình làm ảnh hưởng đến uy tín của những thương hiệu làm ăn chân chính. Với tư cách người thành lập Yến sào Hà Thu, chúng tôi đưa chất lượng và uy tín lên hàng đầu, đặt cái Tâm lên trên lợi nhuận. Vì chỉ có chất lượng thật mới có thể tồn tại lâu dài trong lòng người tiêu dùng. Đồng thời, phục vụ khách hàng với phương châm khách hàng là thượng đế.

Đối với vấn đề sức khoẻ, tiêu chí để chọn yến tốt cần những điều kiện gì ?

Yến thì không phải là thuốc để chữa bệnh nhưng nó là loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ, có khả năng cải thiện sức khỏe rất nhanh nếu dùng thường xuyên và đúng cách. Tuy nhiên, để sử dụng yến hiệu quả thì điều kiện đầu tiên phải chọn yến thật, yến có chất lượng. Có nhiều cách để kiểm tra yến thật hay giả, người tiêu dùng có thể ngửi mùi, soi dưới ánh mặt trời, theo dõi độ nở, kiểm tra trọng lượng của yến, kiểm tra yến bằng cách đốt… Tuy nhiên, để yên tâm nhất về chất lượng, người tiêu dùng nên tìm đến những thương hiệu có uy tín để mua được loại yến tốt nhất. Sau đó, khi sử dụng, người tiêu dùng nên tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất như khâu nấu yến nên kết hợp với những loại thực phẩm nảo để nâng cao hiệu quả, uống vào thời điểm nào để có hiệu quả nhất…

Cuối cùng là chia sẻ bí quyết để làm sao chị có tình yêu với Yến mạnh mẽ như vậy?

Đơn giản bởi vì Thu luôn đặt hết cái tâm và niềm say mê của em vào trong công việc mình đang làm. Khi làm bất cứ điều gì mà mình đặt hết lòng vào đấy thì tình yêu với công việc ngày càng lớn dần hơn. Và như là cái duyên nên càng làm, càng nói về yến Thu lại càng mê, làm việc không biết mệt luôn. Khách hàng ngày càng hiểu được cái Tâm của Yến sào Hà Thu, ngày càng đón nhận sản phẩm nguyên chất, chất lượng của Yến sào Hà Thu đã tiếp thêm sức mạnh cho tình yêu yến ngày càng mạnh mẽ.

Cảm ơn chị về buổi phỏng vấn hôm nay! Chúc chị nhiều sức khoẻ và Yến sào Hà Thu ngày càng phát triển, có nhiều khách hàng hơn nữa.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Công ty TNHH TM DV Yến Sào Hà Thu

Địa chỉ: 1646 Võ Văn Kiệt, P.16, Q.8

Hotline: 0935788788

Fanpage: https://www.facebook.com/yennhatranghathu