Sửng sốt khi chồng muốn nhận cháu trai làm con nuôi


Tôi không ngờ chồng lại nảy ra suy nghĩ này.

Vợ chồng tôi chậm con. Cưới nhau 12 năm, tôi mới sinh được đứa con gái đầu lòng. Đáng tiếc là vì xảy ra sự cố nên tôi buộc phải cắt bỏ tử cung để giữ lấy sự sống; điều này đồng nghĩa với việc tôi không còn khả năng sinh đẻ nữa. Tôi đau khổ, tự trách chính mình suốt một thời gian dài.

Trái ngược với tôi, chị chồng lại may mắn sinh đôi liên tục 2 lần với 2 cặp song sinh trai – gái đầy đủ. Thương chị ấy phải vất vả nuôi dưỡng 4 đứa con, vợ chồng tôi thường hỗ trợ tiền bạc, vật dụng, sách vở cho cháu.

4 tháng trước, chị chồng lại thông báo mang thai lần thứ 3, lần này là vỡ kế hoạch. Chị ấy rầu rĩ, bỏ ăn, mất ngủ và có ý định bỏ vì không thể nuôi dưỡng 5-6 đứa con. Gia đình phải can ngăn, động viên; riêng tôi đã cam kết mỗi tháng chu cấp cho chị 4 triệu, chị mới giữ thai lại. Oái oăm ở chỗ, chị lại tiếp tục mang thai đôi. Biết tin, tinh thần chị lại càng suy sụp hơn.

Suốt thai kì của chị, tôi là người đưa chị đi khám, mua thuốc bổ, mua váy bầu cho chị. Thậm chí, đồ sơ sinh của chị cũng do tôi sắm sửa. Khi chị sinh, tôi là người chăm sóc, trả tiền viện phí. Anh rể thì lo 4 đứa nhỏ ở nhà. Chăm 2 cháu mấy ngày ở viện thôi mà tôi đã mệt lả người. Đúng là chăm con sinh đôi khổ nhọc gấp mấy lần chăm một đứa.

Giờ chị ấy đã xuất viện, hàng ngày tôi đến thăm, giúp đỡ chị bế cháu. 2 đứa bé bụ bẫm, đáng yêu, ăn ngon ngủ ngoan, ít khi quấy khóc nên tôi càng thương hơn.

Tối qua, chồng bàn với tôi chuyện nhận cháu về nuôi. Anh nói muốn nhận một đứa cháu trai về nuôi, xem như con đẻ. Việc này vừa giúp chị chồng đỡ gánh nặng kinh tế, vừa có con trai nối dõi về sau. Tôi bất ngờ, không nghĩ chồng lại nảy ra suy nghĩ này. Tôi biết mình không thể sinh con được nữa nhưng tôi cũng ngại chuyện nhận cháu trai về làm con nuôi. Tôi sợ những phiền phức, rắc rối về tài sản trong tương lai. Dù thương cháu nhưng là một người mẹ, tôi vẫn thương, vẫn lo cho con gái của mình nhiều hơn. Nhưng nếu không nhận, tôi sẽ trở thành kẻ xấu tính, ích kỷ trong mắt chồng. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

*Nguồn: https://phunuvietnam.vn/sung-sot-khi-chong-muon-nhan-chau-trai-lam-con-nuoi-20230912194006933.htm