Phim của Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê kỹ xảo lạc hậu


Ngoài tạo hình cổ trang xinh đẹp của Địch Lệ Nhiệt Ba, phim ‘Dữ quân sơ tương thức’ bị khán giả chê nặng lời về kỹ xảo trong trailer đầu tiên.

Hôm 20/10, phim truyền hình Dữ quân sơ tương thức (tạm dịch: Lúc mới quen chàng) tung ra trailer đầu tiên, hé lộ câu chuyện tình trắc trở nhuốm màu liêu trai. Trong phim, Địch Lệ Nhiệt Ba vào vai pháp sư thu phục yêu quái, Nhậm Gia Luân hóa thân thành một mỹ nam ngư quý tộc. Vốn dĩ, tên tuổi nam nữ chính tạo kỳ vọng lớn nhưng đoạn phim gây thất vọng cho người hâm mộ.

Trailer phim Dữ quân sơ tương thức

Trên mạng xã hội, khán giả Trung Quốc chê cảnh tượng tiên giới của phim giả, xấu. Một số tài khoản châm biếm phim “kỹ xảo ba xu”, thua kém nhiều tác phẩm của các thập niên trước. Phần đuôi cá của Nhậm Gia Luân bị nhận xét giống cái quạt, thiếu tính thẩm mỹ. Thân hình cơ bắp của tài tử gây cảm giác giả. Một số khán giả cho rằng đoàn phim dùng bộ áo giả cơ bắp thay vì quay thân hình thật của Nhậm Gia Luân. Fan của anh bức xúc vì thần tượng bị làm xấu hình ảnh.

Trước phản ứng tiêu cực của cộng đồng mạng, tài khoản Weibo Nghiêm Chấn Hậu, đại diện đơn vị phụ trách hậu kỳ của phim Dữ quân sơ tương thức, đăng bài giải thích. Người này cho hay hình ảnh trong trailer chưa phải sản phẩm cuối cùng, nhiều chi tiết đắt giá hiện chưa được hé lộ. Họ mong khán giả kiên nhẫn đợi khi phim ra mắt. Riêng với phần đuôi cá của Nhậm Gia Luân, người này cho biết đó không phải tác phẩm của công ty họ.

Đây không phải lần đầu phim Dữ quân sơ tương thức gây tranh cãi về hình ảnh. Hồi tháng 2 khi phim khởi quay, poster tạo hình của hai diễn viên chính đã bị “ném đá”. Hai tấm ảnh lạm dụng photoshop khiến nét mặt của diễn viên không còn tự nhiên và kém sắc. Địch Lệ Nhiệt Ba và Nhậm Gia Luân vốn là mỹ nhân, mỹ nam cổ trang của phim Trung Quốc. Nhưng trong poster, phục trang và hóa trang của họ khá đơn giản, không tạo hứng thú cho người xem.

Hai tấm poster bị chê hồi đầu năm của Địch Lệ Nhiệt Ba và Nhậm Gia Luân.

Hai tấm poster bị chê hồi đầu năm của Địch Lệ Nhiệt Ba và Nhậm Gia Luân.

Dữ quân sơ tương thức chuyển thể từ tiểu thuyết Ngự giao ký của tác giả Cửu Lộc Phi Hương. Phim kết hợp các chất liệu được ưa chuộng của phim Trung Quốc: ngôn tình, cổ trang, tiên hiệp. Series dài 30 tập, chưa có lịch phát sóng.

Địch Lệ Nhiệt Ba sinh năm 1992, là một trong các mỹ nữ Tân Cương của showbiz Trung Quốc. Tên tuổi của cô gắn với các phim Nữ vệ sĩ xinh đẹp, Trường ca hành, Em là niềm kiêu hãnh của anh, Liệt hỏa như ca, Tam sinh tam thế chẩm thượng thư… Nhậm Gia Luân sinh năm 1989, là ngôi sao thần tượng có thực lực của giới diễn viên xứ Trung. Anh đóng chính các phim Châu Sinh như cố, Nhất sinh nhất thế, Cẩm y chi hạ…

Theo Phong Kiều – ngoisao.net – 21/10/2021

Link nguồn: https://ngoisao.net/phim-cua-dich-le-nhiet-ba-bi-che-ky-xao-lac-hau-4374955.html