Người phụ nữ đầu tiên có tài sản 100 tỷ USD


Francoise Bettencourt Meyers – người thừa kế tập đoàn mỹ phẩm L’Oreal – trở thành người phụ nữ đầu tiên trên thế giới sở hữu 100 tỷ USD.

Nữ tỷ phú Francoise Bettencourt Meyers. Ảnh: AFP

Nữ tỷ phú Francoise Bettencourt Meyers. Ảnh: AFP

Theo Bloomberg Billionaire’s Index, Francoise Bettencourt Meyers sở hữu tài sản 100,2 tỷ USD tính đến hết ngày 28/12. Điều này giúp người thừa kế đế chế mỹ phẩm L’Oreal trở thành người phụ nữ đầu tiên trên thế giới sở hữu 100 tỷ USD. Tài sản ròng của Bettencourt Meyers sau đó giảm nhẹ, xuống còn 99,9 tỷ USD vào cuối ngày 29/12.

Bettencourt Meyers, 70 tuổi, hiện đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới. Trong ngành hàng xa xỉ, bà chỉ đứng sau Bernard Arnault – Chủ tịch của LVMH. Ông Arnault, 74 tuổi, hiện là người giàu thứ hai thế giới, với 179 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Phần lớn tài sản của Bettencourt Meyers đến từ cổ phần của bà tại L’Oreal. Ông nội bà – Eugene Schueller – thành lập công ty năm 1909 và gia đình đã gây dựng nó thành một đế chế sản phẩm làm đẹp có giá trị lên tới 240 tỷ USD. Bettencourt Meyers được thừa kế L’Oreal sau cái chết của mẹ vào năm 2017.

Theo báo cáo tài chính thường niên năm 2022 của L’Oreal, Bettencourt Meyers và gia đình sở hữu gần 35% vốn cổ phần công ty. Điều này giúp họ được trả hơn 11,2 tỷ USD tiền cổ tức mỗi năm.

Bettencourt Meyers có phong cách sống ẩn dật, thích chơi piano mỗi ngày. Bà hiện là Phó Chủ tịch HĐQT của L’Oreal và là Chủ tịch công ty gia đình Tethys. Các con trai của bà, Jean-Victor Meyers, 37 tuổi, và Nicolas Meyers, 35 tuổi, cũng đang là giám đốc các công ty. Chồng bà là Jean-Pierre Meyers, 75 tuổi, giữ chức Tổng giám đốc của Tethys, thành viên HĐQT L’Oreal.

Theo New York Post/Ngoisao.net