‘Fast & Furious 10’ bị phản đối quay


Người dân một khu phố ở Los Angeles yêu cầu bom tấn ‘Fast & Furious’ dừng quay phim, vì cho rằng bộ phim cổ súy tội phạm đua xe, gây nhiều nguy hiểm cho đời sống của họ.

Theo kế hoạch, phần 10 của Fast & Furious sẽ tới khu phố cổ Angelino Heights bấm máy từ 9h sáng ngày 27/8 tới 2h sáng hôm sau. Đại diện hãng phim cho biết giấy phép quay phim chưa hoàn thiện nhưng thông tin này đã được chuyển tới địa phương.

Điều này gây tranh cãi trong cộng đồng dân cư sống quanh bối cảnh. Một trong các email gửi tới Hội đồng thành phố Los Angeles nêu rõ: “Nếu buổi quay phim này hoặc bất kỳ cảnh nào của Fast & Furious 10 được cấp phép quay tại Angelino Heights, chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc phản đối lớn và mời nhiều báo đài. Chúng tôi sẽ có cuộc biểu tình để tưởng niệm 178 người đã chết bởi những tay đua đường phố ở Los Angeles. Chúng tôi muốn hãng phim Universal xấu hổ vì sự nhẫn tâm của họ đối với nạn đua xe đường phố do phim của họ tiêm nhiễm”.

Nhiều ngôi sao của ‘Fast & Furious’ từ những phần đầu vẫn góp mặt ở phần 9.

Theo ghi nhận của tờ Variety, từ lúc thương hiệu điện ảnh ra mắt năm 2001, khu phố cổ Angelino Heights luôn thu hút du khách, bởi nơi đây có bối cảnh tiệm cafe Bob’s Market của gia đình nam chính Dom (Vin Diesel đóng). Không chỉ đông người chụp ảnh ban ngày, hầu như mỗi đêm chỗ này đều tụ tập các tay lái mê tốc độ trổ tài nẹt pô, tăng tốc.

Điều này gây nhiều phiền toái cho cư dân sống xung quanh. Họ liên tục chịu đựng tiếng ồn, bị lấn chiếm đường phố, sống trong điều kiện thiếu an toàn. Vợ chồng Hellen Kim – Robert Howard cho hay khu vực phía trước cửa hàng thu hút những tay đua đường phố tập đua xe gây ra tiếng ồn và khói. Mặc dù thành phố đã dựng lên một số rào chắn trong khu vực, nhiều người chỉ di chuyển đến một con phố gần đó hoặc tiếp tục lái xe xung quanh các rào chắn. Howard nói: “Mẹ của chúng tôi đã 90 tuổi. Bà ấy sợ hãi vào ban đêm với loại âm thanh này. Trẻ con cũng thường xuyên chơi đùa ở góc phố. Việc tụ tập lái xe này không được phép”.

Khu phố nổi tiếng gắn với thương hiệu phim Fast & Furious.

Khu phố nổi tiếng gắn với thương hiệu phim ‘Fast & Furious’.

Trong khi đó, Planaria Price – cư dân lâu năm có công trong việc thuyết phục thành phố thiết lập các rào chắn lái xe – cho biết hãng Universal đã cung cấp cho cô và những người dân khác tiền trợ cấp cùng phí làm phiền. Cô đồng ý việc đua xe mà phim ảnh nhắc đến nguy hiểm, nhưng cô cho rằng vấn đề nằm ở hành động ngăn chặn nạn đua xe trên đường phố của chính quyền Los Angeles. Cô không muốn đoàn phim dừng ghi hình ở khu phố của mình, bởi đó là một nguồn thu nhập của người dân.

Đối với vấn đề này, hãng phim Universal và nghị viên thành phố Los Angeles đều từ chối bình luận.

Hơn hai thập kỷ kiếm tiền toàn cầu, series Fast & Furious vượt doanh thu 6,6 tỷ USD toàn cầu. Tác phẩm sẽ khép lại ở phần 11. Phần 10 đang bấm máy và dự kiến ra rạp tháng 4 năm sau.

theo Variety/ngoisao.net-23/8/2022