Bùi Anh Tuấn: ‘Tôi từng có lúc chai sạn cảm xúc’


Đi đâu cũng được đề nghị hát ‘Nơi tình yêu bắt đầu’ trong suốt 10 năm, ca sĩ Bùi Anh Tuấn từng có lúc thấy chai sạn cảm xúc và đó cũng là lý do anh nỗ lực tìm kiếm sự mới mẻ ở ‘In The Mirror’ phát trực tiếp tối 19/1.

– Anh nghĩ sao sau 10 năm ca hát, mọi người vẫn chỉ nhớ đến Bùi Anh Tuấn với bài hát ‘Nơi tình yêu bắt đầu’ tại The Voice 2012?

– Gần đây tôi có suy nghĩ: “Ôi mình hát bài này đã 10 năm rồi nhỉ”. Đi đâu cũng được đề nghị hát Nơi tình yêu bắt đầu, cảm xúc của tôi có lúc chai sạm, không còn như thuở ban đầu. Lần này trở lại, tôi ấp ủ nhiều dự án âm nhạc mới và hy vọng tạo được dấu ấn với khán giả. Tôi sẽ thay đổi nhiều, thử sức các dòng nhạc khác nhau thay vì cứ mãi lãng tử trên sân khấu như trước đây.

Bùi Anh Tuấn tại buổi tập nhạc cho In The Mirror chiều 18/1.

Bùi Anh Tuấn tại buổi tập nhạc cho ‘In The Mirror’ chiều 18/1.

– Nhìn lại chặng đường đã qua, điều gì khiến anh tiếc nuối nhất?

– Điều khiến tôi tiếc nuối nhất có lẽ là những lần lãng phí rất nhiều thời gian, không động viên bản thân đứng dậy bước tiếp sớm hơn. Tôi giờ chỉ mong ngày càng nhiều người có thể tiếp cận và yêu quý âm nhạc của mình.

– Có khởi đầu thuận lợi từ The Voice 2012, tại sao anh không trân trọng và tận dụng nó triệt để thay vì để con đường âm nhạc chững lại nhiều lần?

– Đã có lúc đầu tôi tràn ngập những câu hỏi: “Liệu mình có yêu âm nhạc không?”, “Mình có đủ đam mê với nghệ thuật không?”, “Mình có xứng đáng đón nhận những điều tốt đẹp mọi người dành cho?”. Giãn cách xã hội khiến tôi có nhiều thời gian ở nhà, tự trò chuyện với bản thân, hiểu ra nhiều điều và từ đó vững vàng đứng dậy đi tiếp con đường âm nhạc. Khi xác định được mình thực sự muốn đứng trên sân khấu, tôi thay đổi nhiều và cố gắng hơn. Hiện tại, tôi muốn chứng minh cho khán giả thấy mình đam mê với công việc này thế nào.

– Showbiz biến chuyển nhanh chóng với những xu hướng mới được cập nhật từng ngày, anh cảm thấy thế nào khi trở lại sau vài năm?

– Tôi có nhiều quãng nghỉ và khi đó chẳng ai biết cuộc sống của mình diễn ra thế nào. May mắn là mọi người vẫn ở bên cạnh động viên và ủng hộ. Đó cũng là động lực để tôi bước tiếp và không nghĩ quá nhiều đến những khó khăn. Tôi nghĩ chỉ cần còn một người ở bên cạnh thì mình chẳng có gì phải sợ, cứ thế mà xông lên hát và khiến mọi người vui.

Thay vì làm việc theo cảm hứng và lười biếng, giờ tôi kết hợp nhuần nhuyễn với êkíp để tất cả đi cùng nhau trên một con đường. Tôi không muốn làm mọi người hụt hẫng thêm vì những lần tự nhiên biến mất như trước đây.

– Từng tạm dừng hoạt động showbiz sau hàng loạt tin đồn không hay như sử dụng chất kích thích, anh vượt qua quãng thời gian đó như thế nào?

– Tôi không nhớ rõ mình đã vượt qua quãng thời gian ấy như thế nào, chỉ biết là cứ đi từng bước một. Hiện tại, tôi đã vượt qua điều ấy và vững vàng hơn trước.

Đã có lúc tôi cảm thấy mình không đủ can đảm, tự tin và phải sắp xếp lại cuộc sống. Suốt một thời gian dài, tôi đối diện với những áp lực do bản thân tự đặt ra để mang giọng hát của mình đến với khán giả. Không thể đi hát nhiều vì dịch trong vài năm qua cũng giúp tôi chững lại để tư duy nhiều hơn cho các sản phẩm mới.

Trong đêm nhạc trực tuyến In The Mirror tối 19/1, tôi sẽ thể hiện những bài hát tráo đổi với anh Tùng Dương, bản mash-up hoàn toàn mới. Bên cạnh đó vẫn sẽ là một Bùi Anh Tuấn đam mê và cháy hết mình trên sân khấu quen thuộc với khán giả.

Chủ yếu làm việc online nên tôi và anh Tùng Dương ít thời gian bàn bạc. Tuy nhiên, ngay từ lần đầu luyện tập cùng nhau, tôi đã thấy rất hứng khởi vì anh ấy có giọng hát ‘khủng của khủng’ và luôn nâng đỡ mình. Ở những bài hát chung, anh Tùng Dương cho tôi những quãng bè, nốt cao để phô giọng hát. Tôi tin sự kết hợp này sẽ tạo nên những điều mới mẻ về Bùi Anh Tuấn trong mắt công chúng.

Bùi Anh Tuấn và Tùng Dương sẽ hoán đổi hit cho nhau khi tham gia In The Mirror phát trực tiếp tối 19/1.

Bùi Anh Tuấn và Tùng Dương sẽ hoán đổi hit cho nhau khi tham gia ‘In The Mirror’ phát trực tiếp tối 19/1.

– So với những cái tên bước ra từ The Voice năm ấy như Hương Tràm, Bảo Anh hay Trúc Nhân, anh thấy mình ở vị trí nào trong showbiz?

– Mỗi người có một con đường âm nhạc, cá tính và thành công riêng của mình. Nhìn thành công của mọi người, tôi không sợ đâu. Tôi chỉ hy vọng tất cả cùng nhau đi lên và mang đến những điều tốt đẹp cho âm nhạc của nước nhà.

– Chuyện yêu đương của anh giờ thế nào?

– Tôi vẫn là người đàn ông độc thân, vui vẻ (cười).

– Người phụ nữ thế nào sẽ khiến anh rung động?

– Tôi không biết nữa, chắc cứ chờ đến khi nào duyên tới, gặp được người hợp thì mọi thứ sẽ diễn ra tự nhiên. Tết nào tôi cũng mong mình hết độc thân (cười)

Bùi Anh Tuấn sẽ cùng Tùng Dương tham gia show nhạc trực tuyến In the Mirror số đầu tiên do VnExpress tổ chức, phát trên nền tảng eBox tối 19/1.

Chương trình đang bán vé với mức giá 399.000 đồng và khán giả có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Theo Nguyên An/ngoisao.net-19/1/2022

Link nguon:https://ngoisao.net/bui-anh-tuan-toi-tung-co-luc-chai-san-cam-xuc-4418245.html