Bố đẻ kín tiếng của Lưu Diệc Phi


Ông An Thiếu Khang – bố đẻ Lưu Diệc Phi – âm thầm, lặng lẽ đồng hành với cô suốt nhiều năm qua.

Theo Ifeng, ông An Thiếu Khang sinh ra trong gia đình công chức nền tảng. Bố ông là Khổng Quân, cán bộ của Trường Cao đẳng Y tế Vũ Hán, sau đó chuyển hướng làm kinh doanh. Mẹ của ông là An Uẩn Thục, người Mãn Châu, từng làm lãnh đạo tại một viện trực thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung. Vì một lý do nào đó, ông An mang họ mẹ. Lưu Diệc Phi – tên khai sinh An Phong – cũng sinh ra tại viện nơi bà nội công tác. Ông An không nối nghiệp kinh doanh của bố mà theo nghiệp của mẹ.

Ông An Thiếu Khang được đánh giá là một người có tài, từng là giáo sư tại Đại học Vũ Hán, sau đó được bổ nhiệm làm công tác đối ngoại. Ông từng viết sách, dịch sách.

Lưu Diệc Phi chụp ảnh cùng bố (ngoài cùng bên phải). Ảnh: Wei

Ông An gặp bà Lưu Hiểu Lợi – mẹ Lưu Diệc Phi – khi đến xem một buổi diễn. Bà Lưu khi đó đẹp nức tiếng, giỏi hội họa, thư pháp, cờ vua, vũ đạo. Giữa rừng người vỗ tay tán thưởng màn biểu diễn của bà, một người đàn ông không rời mắt khỏi bà trên sân khấu, đó là An Thiếu Khang.

Ông An Thiếu Khang tìm hiểu bà Lưu Hiểu Lợi được vài năm thì kết hôn. Lưu Hiểu Lợi sinh con gái An Phong năm 28 tuổi, chính thức khép lại sự nghiệp múa để làm vợ, làm mẹ. Tuy nhiên, gia đình họ An rạn nứt bởi vấn đề mà nhiều gia đình trong thế hệ đó gặp phải: mâu thuẫn mẹ chồng, nàng dâu. Năm An Phong 10 tuổi, họ ly dị. An Phong, sau nhiều lần thay tên đổi họ, trở thành Lưu Diệc Phi.

Theo Ifeng, mối quan hệ của ông An Thiếu Khang và con gái gián đoạn một thời gian, do mối quan hệ căng thẳng giữa ông và vợ cũ. Bản thân ông An cũng cưới một người vợ mới là Tào Thụy Bình, có một con gái là An Giai Lâm. Lưu Diệc Phi chưa từng hé lộ với truyền thông về em gái cùng cha khác mẹ.

Lưu Diệc Phi ngày nhỏ. Ảnh: News

Lưu Diệc Phi ngày nhỏ. Ảnh: News

Lưu Diệc Phi và mẹ. Ảnh: News

Lưu Diệc Phi và mẹ. Ảnh: News

Thương con gái, ông An tìm mọi cách thắt chặt tình cảm với con. Khi con ở Mỹ, ông thi thoảng bay sang thăm. Một số nguồn tin cho hay ông trực tiếp trao đổi với bạn thân Trần Chính Phi để tập trung bồi đắp cho con gái thành công trong showbiz. Mùa đông năm 2005, khi Lưu Diệc Phi đóng Thần điêu đại hiệp, An Thiếu Khang đích thân lái xe đến thăm địa điểm quay. Ông lái một chiếc sedan kiểu cũ, cố gắng né truyền thông. Là một người làm khoa học thuần túy, ông không muốn gây chú ý. Dù vậy, cánh paparazzi cũng kịp để ý: Biển số xe ông đi là ngày sinh của cô con gái An Phong.

Năm 2017, một số phương tiện truyền thông đăng hình ảnh gia đình Lưu Diệc Phi cùng nhau ăn tối. Lưu Diệc Phi ngồi cạnh bố và mẹ. Một số tin đồn cho hay ba người thi thoảng vẫn gặp nhau, dù không còn là một gia đình.

Trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi, ông An Thiếu Khang từng nói về vợ cũ và con gái Lưu Diệc Phi: “Tôi tự hào và hãnh diện về con gái. Tôi cũng cảm ơn vợ cũ vì cô ấy đã rất vất vả”.

Diễn viên Lưu Diệc Phi. Ảnh: News

Diễn viên Lưu Diệc Phi hiện tại. Ảnh: News

Lưu Diệc Phi sinh năm 1987, người Vũ Hán, Trung Quốc. Năm 15 tuổi, khi trở về Trung Quốc sống sau 5 năm định cư ở Mỹ, cô được đặc cách vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, trở thành sinh viên nhỏ tuổi nhất của Khoa biểu diễn khóa 2002. Từ đó, Diệc Phi vừa học, vừa đóng phim, ca hát. Trong thời gian học tại trường, người đẹp gây sốt với hàng loạt phim như Kim phấn thế gia, Thần điêu đại hiệp… Sau hơn 15 năm trong làng giải trí, dù diễn xuất gây tranh cãi, cô vẫn là hoa đán hàng đầu. Với tên tuổi và hình ảnh đẹp trong suốt nhiều năm, Lưu Diệc Phi hiện là ngôi sao được nhiều thương hiệu quốc tế “gửi gắm” như Adidas, Shiseido, Louis Vuitton, Tissot … Cô được đánh giá là một trong những nghệ sĩ Trung Quốc có giá trị thương hiệu cao nhất giới sao Hoa ngữ hiện nay. Gần đây, cô gây chú ý với phim Mộng hoa lục.

Nguyễn Hương (Theo Ifeng)/ngoisao.net-20/6/2022

Link nguon:https://ngoisao.vnexpress.net/bo-de-kin-tieng-cua-luu-diec-phi-4477896.html